Diễn Đàn Luyện Thi Vẽ
 
Trang chủ 
Hình ảnh
Diễn đàn
Liên hệ
 

    Chào mừng quý khách
       
  Bí danh:  
  Mật khẩu:  
 
Diễn đàn | Chân dung | Kĩ thuật vẽ chân dung | Vẽ chân dung người 
 
Vẽ chân dung người
jackiechou
Vẽ chân dung 11/03/2009 1:21:52 CH
 
 
Nhóm: Admin
Bài viết: 61
Gia nhập vào: 13/12/2008 2:18:55 SA 
 
jackiechou
Các bước dựng và lên bài chân dung 03/10/2009 1:46:53 CH
 
 
Nhóm: Admin
Bài viết: 61
Gia nhập vào: 13/12/2008 2:18:55 SA
Dành cho các bạn quan tâm đến hình họa chân dung, đây là các bước dựng và hoàn tất 1 bài chân dung than, khá cơ bản nhưng hy vọng giúp ích cho các bạn đang luyện thi MT.
+Dựng hình: Ở bước này tuy là bài than nhưng tôi vẫn dùng nét để xác định cấu trúc. Có 1 số người thích phác bằng mảng sắc độ, nếu đã thật sự nắm vững cấu trúc thì cách này cũng hay, nhưng nếu chưa vững thì phác mảng chỉ là copy sắc độ mà không biểu diễn được cấu trúc thông qua nó. Tuy nhiên cũng không cần phác quá kỹ như vẽ chì, chỉ cần xác định đúng tỉ lệ, phối cảnh và cấu trúc cơ bản là có thể chuyển sang bước lên sắc độ.


+Lên 2 sắc độ: Bước này để xác định phân vùng sáng tối, thực tế là chỉ lên vùng tối, bên sáng để nguyên nền giấy. Bước này quan trọng nhất vì nó đặt nền móng cho sự tương phản của bài vẽ, cho nên cứ mạnh dạn lên thật rõ ràng 2 vùng sáng tối, không cần quan tâm đến trung gian vội.


+Đẩy sâu vùng tối: Tiếp tục làm việc với phần tối, xác định những chỗ cứng mềm ở ranh giới sáng tối, những thay đổi nhỏ trong mảng tối để biểu diễn khối ở mức độ tinh tế hơn+Xử lý vùng sáng: Những thay đổi nhỏ về sắc độ ở vùng sáng tuy khó nhận ra nhưng rất có ý nghĩa cho việc thể hiện sự thay đổi của diện cũng như diễn khối chi tiết hơn. Bước này phải cẩn thận nhẹ tay vì lên đậm quá sẽ làm mất tương phản sáng tối.


+Nhấn nhá hoàn tất: Gia giảm và nhấn nhá để thể hiện trọng tâm của tranh, các bạn có thể thấy là tôi đã đơn giản bớt phần râu dưới, tai và tóc phía sau đầu để trọng tâm tập trung hơn vào phần mắt, gò má, mũi và ria mép (nếu muốn tỉa tót chi tiết thì nên tập trung vào những phần này, nó sẽ làm rõ về không gian hơn)


Trên đây là cách lên 1 bài chân dung, về các bước thực hiện thì có thể có nhiều cách khác, tùy người vẽ cảm thấy thoải mái với cách của mình, nhưng mục đích cuối là như nhau. Khi hoàn tất 1 bài vẽ bạn có thể tự kiểm tra lại qua 3 yếu tố quan trọng nhất: tỉ lệ, khối, tương phản. Có đủ 3 yếu tố này rồi thì coi như yên tâm, những vấn đề khác như mức độ chi tiết hay phong cách diễn đạt chỉ là thứ yếu.


người mẫu:
 
 
Trang 1 / 1 << Dau < 1 > Cuoi >>
 
Thống kê
 
    Thành viên gần nhất là: dinhduy123, thuysportjsc, thuyunion, haitrieu, Thiên An, phangia, phuongntv, Xuan Nhi, maikhong51, truongk45, jichan, quynh, tuanthanhthai, suanhadthouse, Su Nguy?n, Big-Heart, dang bao tram, Sanhô`ng, linhchi2111, rungram90
 
  Số lượng truy cập: